Home / Du học Đài Loan / Đưa tiếng Việt vào giảng dạy tại trường học ở Đài Loan – Trung Quốc

Đưa tiếng Việt vào giảng dạy tại trường học ở Đài Loan – Trung Quốc

Tiếng Việt càng ngày càng được các trường học tại Đài Loan chú trọng đưa vào giảng dạy, số lượng học sinh đăng ký tham gia ngày càng đông.

day-tieng-viet-tai-truong-hoc-o-dai-loan

Bắt đầu từ năm học 2018, Bộ Giáo dục Đài Loan quyết định đưa ngôn ngữ Đông Nam Á trong đó có tiếng Việt vào môn học chính thức tại các trường tiểu học và sẽ là một môn học tự chọn tại các trường phổ thông tại Đài Loan (Trung Quốc). Tuy nhiên, ngay từ học kỳ đầu của năm học 2017, đã có những lớp học được mở ra.

Hai năm trở lại đây, Trường Phổ thông Trung học Hưng Hoa thuộc huyện Miêu Lật, Đài Loan (Trung Quốc) đã mở nhiều lớp tiếng Việt cho học sinh lựa chọn. Có hơn 50 học sinh đăng ký tham gia học tiếng Việt trong học kỳ này.

Đến với lớp học, ngoài được học những kiến thức cơ bản như cách phát âm, ghép vần, tạo câu, cách chào hỏi… các học sinh còn được nghe giới thiệu về nền văn hóa Việt Nam. Việt Nam và Đài Loan có rất nhiều nét văn hóa tương đồng, hai quốc gia đều có nhiều dịp lễ, tết cổ truyền như Tết Nguyên đán, rằm Trung thu, Thanh minh, Tết Đoan Ngọ…

Tiếng Việt càng ngày càng được các trường học tại Đài Loan chú trọng đưa vào giảng dạy. Số lượng học sinh đăng ký tham gia học tăng đáng kể so với nhiều năm trước đây. Việc đem tiếng mẹ đẻ và đem nền văn hóa, ẩm thực quê nhà đến với học sinh nước ngoài vừa là nhiệm vụ cao cả, vừa là niềm tự hào của các giáo viên dạy tiếng Việt tại nước ngoài.

Theo VTV

Xem thêm:

Bình luận & chia sẻ

Chúng tôi trân trọng mọi ý kiến và cổ vũ chia sẻ từ bạn.